Ethereum vượt rào 310 USD, target tiếp theo là bao nhiêu?

Khi viết bài này, giá ETH đang tăng mạnh và giao dịch ở ngưỡng 311 USD, tăng 8,19% so với 24 giờ qua theo CoinMarketCap.

ethereum tăng mạnh

Anh cả Altcoin – Ethereum đã vượt qua mốc 300 USD vào khoảng 8 giờ sáng nay và cho đến thời điểm viết bài đà tăng này vẫn đang được duy trì tốt.

Mốc 300 USD từ lâu được xem là một kháng cự mạnh của Ethereum, trong 6 tháng đầu của năm 2019 chúng ta chưa bao giờ thấy Ethereum vượt qua được kháng cự này, đồng tiền số này đã di chuyển dưới 250 USD trong một khoảng thời gian khá dài.

Việc phá vỡ trên mốc 300 USD được coi là tín hiệu tích cực, báo hiệu một xu hướng tăng trưởng mới của Ethereum trong thời gian tới.

Diễn biến giá ETH 24 giờ qua
Diễn biến giá ETH 24 giờ qua

So với đầu năm, giá ETH đã tăng gấp đôi. Nhưng nếu xét theo mức đỉnh 1,431 USD ghi nhận vào tháng 1 năm 2018, giá ETH hiện tại vẫn còn giảm hơn 70%.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư ETH cũng không cần quá lo lắng, bởi xu hướng sắp tới của Ethereum được dự báo là khả quan.

Biểu đồ 3 ngày

biểu đồ giá ETH

Đường trung bình động 50 (50MA) và đường trung bình động 100 (100MA) đã giao nhau lần đầu tiên sau hai năm. Điều đáng nói là giá đã tăng hơn 900% trong ba tháng sau khi xác nhận ‘bull cross’ vào tháng 5/2017.

Do đó, nếu lịch sử lặp lại, target sắp tới của ETH có thể sẽ là 364 USD trong vài tháng tới.

Một breakout trên 360 USD có thể giúp ETH tiến tới mốc 400 USD, tuy nhiên trước hết ETH sẽ đối mặt với một vài kháng cự mạnh nơi đây.

Một vài tin tức tích cực gần đây cũng hỗ trợ cho đà tăng giá của ETH, ví dụ như khối lượng ETH trên các ứng dụng phi tập trung (DApps) đã ghi nhận mức cao kỷ lục trong tháng 4, theo công ty phân tích tiền điện tử Diar cho biết. Ngoài ra, trong hoạt động mạng của Ethereum, được thể hiện bằng việc sử dụng ‘Gas’ hàng ngày, đã tăng lên mức cao nhất trong tháng 5. Gas là chi phí nội bộ để thực hiện một giao dịch hoặc hợp đồng trong Ethereum.

Theo Coindesk
Biên dịch bởi Blogtienao.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *